Vườn chim Jurong, Singapore

Du lịch Singapore - Vườn chim Jurong là công viên chim lớn nhất và ấn tượng nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới thăm Singapore.

Tiến sĩ Goh Keng Swee (sau này là Bộ trưởng Tài chính) chính là người nêu lên ý tưởng hình thành công viên chim ở Singapore. Trong thời gian tham dự cuộc họp Ngân hàng Thế giới tại Rio de Janeiro vào năm 1968, tiến sĩ Goh đã đến thăm một khu vườn động vật và ông đã bị ấn tượng mạnh bởi cảnh quan nơi này.

Vườn chim Jurong được bắt đầu xây dựng vào tháng 12 năm 1968 trên một diện tích trải rộng 20ha. Có nhiều sự kêu gọi để đóng góp cho công viên trong quá trình xây dựng và kết quả là rất nhiều các loài chim từ khắp nơi trên thế giới được mang đến. Sau hơn 2 năm xây dựng, vườn chim bắt đầu mở cửa để đón người dân và du khách đến thăm ngày 03 tháng 01 năm 1971.

Vườn chim Jurong được thiết kế với không gian bao la gần gũi môi trường tự nhiên của những loài chim đã từng sinh sống. Những hồ, thác nước; những thảm cỏ xanh; những vườn hoa rực rỡ sắc màu… được bố trí một cách hài hòa, thân thiện. Vườn chim hiện là nơi cư trú của hơn 9.000 cá thể chim thuộc hơn 600 loài khác nhau. Để có thể quan sát chim, du khách có thể đi bộ ở xung quanh hoặc đi bằng tàu điện panorail hiện đại.

Thú vị nhất khi đến thăm Vườn chim Jurong là được thưởng thức màn trình diễn cho bồ nông ăn dưới nước tại Vịnh Bồ Nông và xem những chương trình biểu diễn đặc sắc mà diễn viên chính là những cư dân của vườn chim. Có khá nhiều các show diễn để du khách lựa chọn: Thế giới Diều hâu Phú Sỹ (Fuji World of Hawks), Những ngôi sao chim (All Star Bird), Chúa tể bầu trời (King of the Skies),…

Ước tính có khoảng 850.000 khách đến thăm vườn chim Jurong mỗi năm. Đây thực sự là “Thiên đường của các loài chim” và cũng là điểm tham quan bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp tới đất nước Singapore.

Thời gian mở cửa & Phí tham quan:
- Thời gian mở cửa: 08h30 - 18h00 hàng ngày.
- Vé tham quan: 28 SGD (Đô la Singapore)/người lớn & 18 SGD/trẻ em dưới 12 tuổi

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải