Vườn nhiệt đới Nong Nooch, Thái Lan

Du lịch Thái Lan - Vườn nhiệt đới Nong Nooch (Nong Nooch Tropical Garden) có vị trí khá gần Vườn thú Sriracha Tiger Zoo. Đây là công viên thực vật nhiệt đới lớn của Đông Nam Á và là điểm du lịch hấp dẫn của du lịch Thái Lan. Nong Nooch là tên riêng của người phụ nữ đã có công lớn tạo dựng khu đất rộng 630ha này từ năm 1954.

Bà chủ Nong Nooch Tansacha trong khi một chuyến đi nước ngoài đã có dịp tham quan những khu vườn nổi tiếng và quyết định biến mảnh đất được mua với mục đích ban đầu là phát triển một trang trại trồng cây ăn quả thành một vườn thực vật với các loài hoa và cây cối nhiệt đới.

Vườn nhiệt đới Nong Nooch bắt đầu mở cửa đón du khách vào tham quan từ năm 1980. Từ đó đến nay, có hàng ngàn lượt khách tới tham quan, học tập, nghiên cứu mỗi ngày. Trong khuôn viên Nong Nooch quy tụ hàng ngàn họ cây nhiệt đới được sưu tầm từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Các khu vực cây cảnh được sắp xếp tỉ mỉ và tỉa gọt đẹp mắt, công phu và có cả những cây xương rồng khổng lồ cùng nhau tạo nên vẻ đẹp nổi tiếng của khu vườn.

Ngoài việc tham quan khu vườn cảnh, tham quan các loài động vật, du khách còn được trải nghiệm nghi lễ tôn giáo, xem các màn trình diễn võ thuật Muay Thái, trình diễn sân khấu hóa lịch sử đất nước Thái và các màn voi biểu diễn như làm toán, đá bóng, vẽ tranh. Ngoài ra, còn có hai nhà hàng, một sở thú nhỏ và một khách sạn với một hồ bơi và các dịch vụ đầy đủ khác.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải